BẬT MÍ 9 CÁCH MÔI GIỚI NHÀ ĐẤT HIỆU QUẢ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

BẬT MÍ 9 CÁCH MÔI GIỚI NHÀ ĐẤT HIỆU QUẢ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT
Những năm gần đây, nghề môi giới nhà đất đang rất thịnh hành và là nghề góp phần làm gia tăng sự phát triển của thị trường bất động sản. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu rõ về nghề môi giới nhà đất, cách môi giới nhà đất hiệu quả. Hãy cùng BIG DREAM tìm hiểu về nghề này nhé!
Môi giới nhà đất là gì?
Môi giới nhà đất là công việc trung gian giữa người mua và người bán, thường được trả công theo một tỉ lệ nào đó trên tổng giá trị giao dịch, số tiền này được gọi là tiền hoa hồng.
Cách môi giới nhà đất hiệu quả dựa vào 9 kỹ năng đàm phán hiệu quả
Kỹ năng thứ nhất: Hãy là người làm ăn “dễ chịu”, thoải mái. Khi nói chuyện với khách hàng, bạn phải tỏ ra thái độ thân thiện, dễ gần, dễ mến để tạo cảm giác thoải mái khi nói chuyện và làm việc với bạn. Điều này vô cùng quan trọng và là một cách môi giới nhà đất hiệu quả.
Kỹ năng thứ hai: Học cách ứng xử thông minh, linh hoạt. Trong quá trình đàm phán với khách hàng hiếm có trường hợp nào bạn đạt được chính xác những điều mong muốn. Vì thế, kỹ năng giải quyết vấn đề, ứng xử linh hoạt là vô cùng quan trọng, giúp các bạn giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và linh hoạt hơn, dù có bất cứ điều gì xảy ra.
Kỹ năng thứ ba: Cách môi giới nhà đất hiệu quả là phải thể hiện được rằng, bạn là người có nhiều kiến thức và thông tin về vụ giao dịch này để có thể chế ngự được đối phương, khiến họ đòi hỏi ít hơn. Hãy chuẩn bị tất cả các câu hỏi mà khách hàng có thể đặt ra với bạn, để trả lời nhanh chóng, chính xác và lưu loát hơn.
Kỹ năng thứ tư: Phải tạo được sự độc nhất về vị trí, diện tích, giá cả,…để khách hàng thấy được lợi ích của việc mua căn hộ hay mảnh đất này.
Kỹ năng thứ năm: Bạn hãy cho khách hàng xem một bản hợp đồng với mẫu in sẵn. Chẳng hạn là “Hợp đồng mua bán nhà tiêu chuẩn” thì nghiễm nhiên khách hàng sẽ nghĩ nó là điều không thể thay đổi được. Hoặc đôi khi chỉ cần nói một câu nói đơn giản: “Đó là chính sách của công ty chúng tôi” thì có thể kết thúc được cuộc tranh luận ngay.
Kỹ năng thứ sáu: Khi tham gia vào cuộc đàm phán, ai cũng mong rằng cuộc đàm phán này sẽ làm thỏa mãn được nhu cầu của chúng ta. Do đó, cách môi giới hiệu quả là làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Đôi khi, bạn phải thể hiện sự giằng co một chút, quan tâm đến nhu cầu của khách hàng để khiến họ hài lòng, ra quyết định.
Kỹ năng thứ bảy: Hãy tìm các điểm yếu của khách hàng. Thông tin chính là sức mạnh của cuộc đàm phán, hãy khai thác thông tin từ khách hàng, đặt ra nhiều câu hỏi để biết được điểm mạnh và điểm yếu của khách hàng. Tuy nhiên, đừng nên hỏi khách hàng những câu hỏi quá trực diện, nhắm thắng vào họ vì điều này dễ khiến họ cung cấp những thông tin sai sự thật. Bạn phải tỏ ra mình là người khôn khéo, hỏi những câu hỏi mở để khai thác các thông tin từ phía khách hàng.
Kỹ năng thứ tám: Tuyệt đối không được tin vào chiêu “tung hỏa mù” vì thông thường các trong cuộc đàm phán thì khách hàng luôn nói với các bạn rằng: “Có người vừa trả tôi giá cao hơn của anh” hay “Tôi thấy có nhiều sản phẩm khác tương tự đẹp và rẻ hơn”. Bạn không nên tin vào những điều này. Vì nếu điều họ nói là đúng sự thật thì họ sẽ không dành thời gian để nghe bạn đàm phán.
Kỹ năng thứ chín: Nếu chấp nhận ngay một lời đề nghị thì điều đó là điều dại dột. Hãy kiên nhẫn làm cho đối phương hài lòng. Bởi nếu như đạt được điều gì đó quá dễ dàng thì họ sẽ nghi ngờ lạ bị hớ.
Cách môi giới nhà đất hiệu quả chính là nhờ vào 9 kỹ năng đàm phán trên bên cạnh những kiến thức marketing thông dụng khi làm môi giới bất động sản khác mà bạn học hỏi được từ quá trình làm việc. Do đó, bạn hãy ghi nhớ và thực hiện tốt nhé!
Địa Chỉ : Villa 2 – 01 Hyundai Hillstate, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.
Hottline : 0988659369
Gmail : tapdoanbigdream@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0964427111